Cung đường ven biển tạo lực đẩy cho bất động sản Đà Nẵng

Trục đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành được mở rộng đang thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn, tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản phía tây bắc vịnh Đà Nẵng.

Dự thảo quy hoạch Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cho thấy chính quyền thành phố dự định triển khai hàng loạt giải pháp để khai thác cơ hội phát triển, duy trì vị thế cửa ngõ giao thương, trung tâm kinh tế hàng đầu của đất nước. Trong đó, du lịch biển Đà Nẵng được xem là trụ cột quan trọng.

Đường Nguyễn Tất Thành – trục huyết mạch của thành phố

Hiện nay, diện tích đất dành cho du lịch chiếm tỷ lệ khiêm tốn trong tổng đất xây dựng đô thị, bởi hoạt động này chỉ tập trung ở một số khu vực ven biển và hai bờ sông Hàn.

Do đó, Đà Nẵng dự kiến “thay da đổi thịt” cho du lịch thông qua việc khuyến khích đầu tư khu mua sắm – vui chơi tầm cỡ quốc tế; tổ chức phố đi bộ ở các khu vực đông khách du lịch; nâng cấp sân bay, bến cảng; khuyến khích bổ sung mô hình du lịch mới trên thế giới, góp phần đa dạng hóa thị trường du lịch.

Trong đó, đường Nguyễn Tất Thành được nhắc đến nhiều trong chiến lược phát triển du lịch của chính quyền thành phố. Đây là trục huyết mạch nối khu vực trung tâm, bán đảo Sơn Trà với hầm đường bộ Hải Vân đi các tỉnh phía bắc. Cung đường này còn sở hữu tầm nhìn trực diện ra vịnh Đà Nẵng, ôm trọn bờ biển hình bán nguyệt và còn lưu giữ nét đẹp tự nhiên hoang sơ.

Một góc bãi biển Xuân Thiều Đà Nẵng

Theo kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, đường ven biển Nguyễn Tất Thành được bố trí vốn 500 tỷ đồng để mở rộng. Mục tiêu của dự án là kết nối trung tâm với cảng biển Liên Chiểu, qua đó tác động tích cực đến nhiều ngành nghề khác như công nghiệp sản xuất, logistics.

Đầu năm nay, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu trồng các giàn hoa phù hợp khí hậu ven biển dọc tuyến đường này để có thêm cảnh quan và bóng mát cho người đi bộ. Hệ thống chiếu sáng, trang trí trên toàn tuyến cũng phải có nhiều hình thức để hút khách du lịch và người dân địa phương.

Đường Nguyễn Tất Thành (màu đen) nổi bật trên bản đồ quy hoạch thành phố.

Đơn vị tư vấn kiến trúc cho chính quyền Đà Nẵng nhận định đường Nguyễn Tất Thành trước đây chưa được phát triển đúng mức nên chỉ đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương. Tuy nhiên, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế cảnh quan trên trục đường này theo hướng kết nối giữa núi với biển, đa dạng tiện ích và công trình để nới rộng không gian công cộng.

Dự án quy mô tại nút giao thông sôi động Nguyễn Tất Thành

Giới phân tích cho rằng khi hạ tầng và cảnh quan đường Nguyễn Tất Thành được nâng cấp hoàn thiện, không chỉ du lịch hưởng lợi mà thị trường bất động sản cũng trở nên hấp dẫn.

Đánh giá sự phát triển của các mô hình nhà ở ven biển trong tương lai, một số nhà đầu tư nhận định việc phát triển bất động sản khu vực đường Nguyễn Tất Thành không chỉ giải quyết nhu cầu lưu trú chất lượng cao phục vụ khách du lịch, mà còn đáp ứng nhu cầu ở của lượng lớn chuyên gia xây dựng cảng Liên Chiểu, phát triển các khu công nghệ cao, khu CNTT tập trung… liền kề trục đường ven biển.

Đặc biệt, mô hình căn hộ dịch vụ có thể chiếm ưu thế do không bị giới hạn về dịch vụ, khá linh động và mang tính dài hạn, chi phí hợp lý.

Đón đầu làn sóng phát triển, nhiều chủ đầu tư đang triển khai các dự án quy mô lớn dọc tuyến đường này và những khu vực liền kề như Shizen Nami, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa, khu nghỉ dưỡng Nam Ô Resort, khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân.

Trong số đó, Shizen Nami của Tập đoàn Gotec Land được đánh giá hội tụ nhiều tiềm năng. Nằm tại nút giao thông sôi động của tuyến Nguyễn Tất Thành, Shizen Nami dự kiến bổ sung hơn 400 căn hộ cho thị trường cùng nhiều tiện ích tái tạo năng lượng như tổ hợp wellness spa, vườn thư giãn chân mây, phòng thiền động, phòng thiền tĩnh, hồ bơi điện phân ion muối đồng, khu vui chơi trẻ em.

Đặc biệt, trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health điều trị bằng liệu pháp tế bào gốc và phân tích biểu đồ gene có tổng mức đầu tư đến hơn 20 triệu USD. Trung tâm y học tái tạo là dự án đầu tiên tại Việt Nam được StemCells 21 (Thái Lan) và TruDiagnostic (Mỹ) quyết định hợp tác ở khu vực châu Á, sau Thái Lan. Đây là hai thương hiệu chuyên về lĩnh vực y học tái tạo và y học chính xác hàng đầu thế giới.

Phối cảnh dự án Shizen Nami về đêm.

Giới đầu tư kỳ vọng bất động sản khu vực tây bắc Đà Nẵng sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới nhờ những nỗ lực khởi động và triển khai một số công trình, dự án nhằm khơi dậy tiềm năng thương mại, du lịch của tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Nguồn (https://cafef.vn/cung-duong-ven-bien-tao-luc-day-cho-bat-dong-san-da-nang-20220817181037361.chn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *